Chủ đề công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu philips: Khám phá bộ sưu tập công thức nấu ăn đa dạng với nồi chiên không dầu Philips, từ món thịt, gia cầm, hải sản đến rau củ và bánh ngọt. Nâng tầm bữa ăn gia đình với những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ thực hiện.
Món Thịt
Nồi chiên không dầu Philips giúp bạn chế biến nhiều món thịt thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số công thức chi tiết:
1. Thịt Ba Chỉ Quay Giòn Bì
- Nguyên liệu:
- 1-1,5kg thịt ba chỉ
- Muối
- Gừng
- Gia vị: ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, đường, hạt tiêu
- Cách làm:
- Rửa sạch thịt với muối và gừng, trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.
- Dùng dĩa xăm đều lên phần bì để khi nướng bì nổ giòn.
- Xát muối lên bì và ướp phần thịt với ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, đường, hạt tiêu. Để thấm gia vị trong 1-2 giờ.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt thịt vào nồi, nướng ở 180°C trong 30 phút. Sau đó, lật mặt và nướng thêm 10-15 phút cho đến khi bì giòn.
2. Sườn Nướng BBQ
- Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- Sốt BBQ
- Tương cà
- Gia vị: hạt nêm, mật ong, ớt bột, giấm trắng, đường, bột hành, bột tỏi
- Cách làm:
- Rửa sạch sườn, để ráo nước.
- Ướp sườn với sốt BBQ, tương cà và các gia vị khác trong 2-3 giờ.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt sườn vào nồi, nướng ở 180°C trong 25 phút. Lật mặt và nướng thêm 10 phút cho đến khi sườn chín mềm và có màu đẹp.
3. Bò Lúc Lắc
- Nguyên liệu:
- 300g thịt bò cắt miếng vuông
- Khoai tây
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương, bột tỏi, dầu hào, dầu ô liu
- Cách làm:
- Ướp thịt bò với hạt tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương, bột tỏi, dầu hào và dầu ô liu trong 30-50 phút.
- Gọt vỏ khoai tây, cắt miếng và luộc sơ trong 5-7 phút. Sau đó, trộn với bơ.
- Làm nóng nồi chiên ở 185°C trong 4 phút.
- Đặt thịt bò và khoai tây vào nồi, nướng ở 185°C trong 12-18 phút. Lắc đều sau mỗi 5 phút để chín đều.
4. Nạc Nọng Heo Nướng
- Nguyên liệu:
- 300-500g nạc nọng heo
- Gia vị: hành khô, tỏi, sả băm, nước sốt thịt nướng, dầu hào, xì dầu, đường, hạt tiêu, bột điều (nếu có)
- Cách làm:
- Rửa sạch thịt và để ráo.
- Ướp thịt với hành, tỏi, sả băm, nước sốt thịt nướng, dầu hào, xì dầu, đường, hạt tiêu và bột điều trong 1-3 giờ.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt thịt vào nồi, nướng lần 1 ở 170°C trong 6 phút. Lật mặt, xịt thêm chút dầu và nướng lần 2 ở 170°C trong 6 phút.
Với những công thức trên, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị các món thịt hấp dẫn cho gia đình bằng nồi chiên không dầu Philips.
Món Gia Cầm
Nồi chiên không dầu Philips giúp bạn chế biến các món gia cầm thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số công thức chi tiết:
1. Vịt Quay
- Nguyên liệu:
- 1 con vịt đã làm sạch (khoảng 1-1,5kg)
- Muối
- Giấm
- Gừng
- Gia vị: ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, mật ong, hạt tiêu
- Cách làm:
- Rửa sạch vịt với muối, giấm và gừng để khử mùi hôi.
- Ướp vịt với ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, mật ong và hạt tiêu. Để thấm gia vị trong 2-3 giờ.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt vịt vào nồi, nướng ở 180°C trong 30 phút. Sau đó, lật mặt và nướng thêm 20-25 phút cho đến khi da vàng giòn.
2. Gà Nướng Mật Ong
- Nguyên liệu:
- 1 con gà (khoảng 1,2-1,5kg)
- Gia vị: mật ong, dầu hào, xì dầu, tỏi băm, hạt tiêu, muối
- Cách làm:
- Rửa sạch gà và để ráo nước.
- Ướp gà với mật ong, dầu hào, xì dầu, tỏi băm, hạt tiêu và muối. Để thấm gia vị trong 2-3 giờ.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt gà vào nồi, nướng ở 180°C trong 25 phút. Sau đó, lật mặt và nướng thêm 20-25 phút cho đến khi gà chín vàng đều.
3. Cánh Gà Chiên Nước Mắm
- Nguyên liệu:
- 500g cánh gà
- Gia vị: nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu
- Cách làm:
- Rửa sạch cánh gà và để ráo nước.
- Ướp cánh gà với hạt tiêu và một ít muối trong 30 phút.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt cánh gà vào nồi, nướng ở 180°C trong 20 phút. Lật mặt sau 10 phút để chín đều.
- Trong khi đó, pha nước mắm với đường, tỏi băm và ớt băm.
- Sau khi cánh gà chín, trộn với hỗn hợp nước mắm và nướng thêm 5 phút ở 180°C.
Với những công thức trên, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị các món gia cầm hấp dẫn cho gia đình bằng nồi chiên không dầu Philips.
Món Hải Sản
Nồi chiên không dầu Philips giúp bạn chế biến các món hải sản thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số công thức chi tiết:
1. Cá Nướng Muối Ớt
- Nguyên liệu:
- 1 con cá (cá diêu hồng hoặc cá chẽm) khoảng 700g
- Gia vị: muối, ớt băm, tỏi băm, dầu ăn, hạt tiêu
- Cách làm:
- Rửa sạch cá, để ráo nước và khía vài đường trên thân cá để thấm gia vị.
- Trộn muối, ớt băm, tỏi băm, dầu ăn và hạt tiêu thành hỗn hợp gia vị.
- Thoa đều hỗn hợp gia vị lên cá, ướp trong 30 phút.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt cá vào nồi, nướng ở 180°C trong 20 phút. Lật mặt sau 10 phút để cá chín đều.
2. Tôm Nướng Bơ Tỏi
- Nguyên liệu:
- 500g tôm sú
- Gia vị: bơ, tỏi băm, muối, hạt tiêu, rau mùi
- Cách làm:
- Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu và để ráo nước.
- Đun chảy bơ, sau đó thêm tỏi băm, muối và hạt tiêu, khuấy đều.
- Thoa đều hỗn hợp bơ tỏi lên tôm, ướp trong 15 phút.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt tôm vào nồi, nướng ở 180°C trong 10 phút. Lật mặt sau 5 phút để tôm chín đều.
- Rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.
3. Mực Nướng Sa Tế
- Nguyên liệu:
- 500g mực ống
- Gia vị: sa tế, tỏi băm, dầu ăn, muối, hạt tiêu
- Cách làm:
- Rửa sạch mực, rút bỏ ruột và để ráo nước. Khía nhẹ trên thân mực để thấm gia vị.
- Trộn sa tế, tỏi băm, dầu ăn, muối và hạt tiêu thành hỗn hợp gia vị.
- Thoa đều hỗn hợp gia vị lên mực, ướp trong 30 phút.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt mực vào nồi, nướng ở 180°C trong 12 phút. Lật mặt sau 6 phút để mực chín đều.
Với những công thức trên, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị các món hải sản hấp dẫn cho gia đình bằng nồi chiên không dầu Philips.
Món Rau Củ
Nồi chiên không dầu Philips là trợ thủ đắc lực trong việc chế biến các món rau củ thơm ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là một số công thức chi tiết:
1. Rau Củ Nướng Thập Cẩm
- Nguyên liệu:
- 300g rau củ tổng hợp (cà rốt, bí đỏ, ớt chuông, bông cải xanh)
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 2 tép tỏi băm
- Cách làm:
- Rửa sạch và cắt rau củ thành miếng vừa ăn.
- Trộn đều rau củ với dầu ô liu, muối, hạt tiêu và tỏi băm.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt rau củ vào nồi, nướng ở 180°C trong 15 phút, lắc đều sau mỗi 5 phút để chín đều.
2. Khoai Tây Chiên Giòn
- Nguyên liệu:
- 500g khoai tây
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt (tùy chọn)
- Cách làm:
- Gọt vỏ và cắt khoai tây thành que dài.
- Ngâm khoai tây trong nước muối loãng 15 phút để loại bỏ tinh bột, sau đó vớt ra để ráo.
- Trộn khoai tây với dầu ăn, muối và bột ớt (nếu dùng).
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt khoai tây vào nồi, chiên ở 180°C trong 20 phút, lắc đều sau mỗi 5 phút để khoai giòn đều.
3. Cà Tím Nướng Mỡ Hành
- Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh hành lá băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- Cách làm:
- Rửa sạch cà tím, cắt đôi theo chiều dọc và khía nhẹ trên bề mặt.
- Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt cà tím, rắc muối và hạt tiêu.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt cà tím vào nồi, nướng ở 180°C trong 15 phút.
- Trong khi chờ, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
- Sau khi cà tím chín, rưới mỡ hành lên trên và thưởng thức.
Với những công thức trên, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị các món rau củ hấp dẫn cho gia đình bằng nồi chiên không dầu Philips.
Món Ăn Vặt
Nồi chiên không dầu Philips là công cụ lý tưởng để chế biến các món ăn vặt thơm ngon và lành mạnh. Dưới đây là một số công thức chi tiết:
1. Bắp Nướng Mỡ Hành
- Nguyên liệu:
- 2-3 trái bắp (ngô) tươi
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh hành lá băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- Cách làm:
- Rửa sạch bắp, để ráo nước.
- Trộn dầu ăn, muối và đường, sau đó quét đều lên bắp.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt bắp vào nồi, nướng ở 180°C trong 15-20 phút, lật bắp sau mỗi 5 phút để chín đều.
- Trong khi nướng, đun nóng dầu ăn, cho hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp để làm mỡ hành.
- Sau khi bắp chín, rưới mỡ hành lên trên và thưởng thức.
2. Khoai Lang Nướng
- Nguyên liệu:
- 2-3 củ khoai lang
- 1 muỗng canh dầu ăn (tùy chọn)
- Cách làm:
- Rửa sạch khoai lang, để ráo nước. Nếu củ lớn, có thể cắt đôi.
- Quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt khoai (tùy chọn).
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt khoai lang vào nồi, nướng ở 180°C trong 25-30 phút, lật khoai sau mỗi 10 phút để chín đều.
- Kiểm tra khoai bằng cách xiên đũa; nếu mềm, khoai đã chín. Lấy ra và thưởng thức.
3. Bánh Phồng Tôm
- Nguyên liệu:
- 200g bánh phồng tôm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Cách làm:
- Trộn bánh phồng tôm với dầu ăn để bánh giòn và không bị khô.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt bánh phồng tôm vào nồi, chiên ở 180°C trong 5-7 phút, lắc đều sau mỗi 2-3 phút để bánh nở đều.
- Khi bánh phồng và có màu vàng nhạt, lấy ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
Với những công thức trên, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị các món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình bằng nồi chiên không dầu Philips.
Món Bánh
Nồi chiên không dầu Philips là trợ thủ đắc lực trong việc chế biến các món bánh thơm ngon và lành mạnh. Dưới đây là một số công thức chi tiết:
1. Bánh Bông Lan
- Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 120g đường
- 120g bột mì đa dụng
- 40g dầu ăn hoặc bơ đun chảy
- 1 muỗng cà phê vani
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Cách làm:
- Đánh bông trứng và đường cho đến khi hỗn hợp bông mịn và có màu nhạt.
- Rây bột mì và muối vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ nhàng để không làm xẹp bọt khí.
- Thêm dầu ăn hoặc bơ đun chảy và vani, trộn đều.
- Đổ bột vào khuôn đã lót giấy nến hoặc phết dầu.
- Làm nóng nồi chiên ở 150°C trong 5 phút.
- Đặt khuôn bánh vào nồi, nướng ở 150°C trong 30-35 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách xiên tăm; nếu tăm rút ra sạch, bánh đã chín.
- Lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức.
2. Bánh Mì Bơ Tỏi
- Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì baguette
- 50g bơ lạt
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Cách làm:
- Cắt bánh mì thành các lát dày khoảng 2cm, nhưng không cắt rời hoàn toàn.
- Đun chảy bơ, sau đó trộn với tỏi, rau mùi tây và muối.
- Phết hỗn hợp bơ tỏi vào giữa các lát bánh mì.
- Làm nóng nồi chiên ở 180°C trong 3 phút.
- Đặt bánh mì vào nồi, nướng ở 180°C trong 5-7 phút cho đến khi vỏ giòn và màu vàng đẹp.
- Lấy bánh ra và thưởng thức khi còn ấm.
3. Bánh Quy Bơ
- Nguyên liệu:
- 200g bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 100g đường bột
- 300g bột mì đa dụng
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê vani
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Cách làm:
- Đánh bơ và đường bột cho đến khi hỗn hợp mịn và nhạt màu.
- Thêm trứng và vani, tiếp tục đánh đều.
- Rây bột mì và muối vào hỗn hợp, trộn đến khi thành khối bột đồng nhất.
- Chia bột thành các phần nhỏ, vo tròn và ấn dẹt hoặc tạo hình theo ý thích.
- Làm nóng nồi chiên ở 160°C trong 5 phút.
- Đặt bánh vào nồi, nướng ở 160°C trong 12-15 phút cho đến khi rìa bánh vàng nhẹ.
- Để bánh nguội trên rack và bảo quản trong hộp kín.
Với những công thức trên, bạn có thể dễ dàng tạo ra các món bánh hấp dẫn cho gia đình bằng nồi chiên không dầu Philips.
Viết đánh giá
Đánh giá